Phương pháp chải khô cơ thể là gì?

Phương pháp chải khô cơ thể là gì?

Phương pháp chải khô cơ thể sẽ kích thích hệ tim mạch (vì thế phương pháp này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi thực hiện vào mỗi buổi sáng). Nó thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong da, tác động tích cực đến làn da và củng cố các mô liên kết trong cơ thể. Hơn thế, nó còn hỗ trợ cho sự trao đổi chất để giải độc và kích hoạt hệ miễn dịch của bạn.

Phương pháp chải khô cơ thể sẽ tập trung chính yếu vào hệ bạch huyết của chúng ta. Đây là một phần của hệ miễn dịch. Nó duy trì sự cân bằng chất lỏng và đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu chất béo và các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo của cơ thể.

Bạch huyết hay hệ bạch huyết còn liên quan đến một mạng lưới rộng lớn gồm các mạch đi qua hầu hết các mô của cơ thể để cho phép chất lỏng di chuyển được, gọi là bạch huyết. Bạch huyết lưu thông trong cơ thể con người theo cách tương tự như máu.

Có khoảng 600 hạch bạch huyết trong cơ thể. Các hạch này sưng lên để phản ưng với nhiễm trùng, sự tích tụ của dịch bạch huyết, vi khuẩn hoặc các sinh vật hay tế bào của hệ miễn dịch.

Vì hệ bạch huyết không có một loại cơ riêng để di chuyển chất lỏng bạch huyết xung quanh cơ thể nên nó sẽ phụ thuộc vào sự co cơ của chúng ta để đẩy chất lỏng về tim. Xoa bóp dẫn lưu bạch huyết cũng được thực hiện tương tự nhưng từ bên ngoài. Và chải khô cơ thể là một cách tuyệt vời để giúp chất lỏng bạch huyết di chuyển. Đặc biệt trong quá trình tiết thực, chải khô cơ thể được xem là một trong những biện pháp có thể thực hiện để hỗ trợ cơ thể trong quá trình thải độc.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng bàn chải bằng nguyên liệu tự nhiên, ví dụ lông động vật, sisal (cây thùa sợi), xơ dừa,… có thể làm sạch ở nhiệt độ 40c-60c chỉ với một ít xà phòng. Một cách làm hiệu quả khác là sử dụng bàn chải năng lượng hoặc bàn chải i-on làm từ đồng và một lớp lông động vật. Ở các khóa tiết thực do chúng tôi tổ chức, chúng tôi có các bàn chải Prana nhập khẩu từ Mỹ để các bạn có thể mua và sử dụng trong suốt quá trình trị liệu.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Có thể là loại bàn chải có tay cầm cố định hoặc tháo rời được, đặc biệt rất thích hợp để xoa bóp lưng, đeo như một găng tay hoặc dây đeo bàn chải, hoặc cũng có thể là những loại bàn chải nhỏ hơn và mềm hơn chuyên biệt cho vùng mặt và cổ.

Vui lòng lưu ý rằng không sử dụng găng tay sisal hoặc vải dệt kim thô – bạn phải luôn sử dụng bàn chải lông!

Thận trọng lưu ý!!! Tuyệt đối không tác động lên vùng da tổn thương, chảy dịch, có vết thương hở hay có dấu hiệu giãn tĩnh mạch rõ rệt!

Các bước chải khô cơ thể:

  • Trái tim luôn luôn là nơi khởi nguồn và ý nghĩa nằm trên đôi chân – đừng bỏ quên lòng bàn chân của bạn! Hãy luôn luôn kéo bàn chải di chuyển đều trên da bạn và theo hướng của trái tim. Nếu có thể, đừng dừng bước ngay cả khi bạn quay trở lại
  • Bắt đầu với lòng bàn chân phải, thực hiện lên toàn bộ bàn chân, toàn bộ vùng đùi dưới và đùi trên, rồi đến mông phải và hông phải, sau đó cứ tiếp tục lặp lại quy trình tương tự với bên trái.
  • Chải khô vùng bụng theo chuyển động tròn dọc chạy theo khung đại tràng (hoặc theo chiều kim đồng hồ). Sau đó chải khô vào các khoảng liên sườn của xương sườn về phía tim.
  • Cẩn thận chải theo hướng vòng tròn bầu ngực hoặc chải ra sau theo hình chữ V.
  • Tiếp theo là cánh tay: bắt đầu từ cánh tay phải sau đó đến tay trái (đừng quên tay của bạn!) Luôn nhớ hướng về trái tim.
  • Để chải mặt sau (ở đây: lên và xuống rồi qua lại), hãy gắn tay cầm nếu cần để tiếp cận tất cả các khu vực hoặc sử dụng băng dính.

Cuối cùng là xử lí vùng mặt (trán, mũi, má, cằm), vùng sau tai và cổ bằng một chiếc bàn chải bổ sung, một lẫn nữa chải theo hướng chạy về tim.

Sau khi chải khô, các bạn sẽ tắm lại lần nữa: nếu cần thiết có thể áp dụng phương pháp tắm nóng – lạnh xen kẽ (bằng nước nóng đầu tiên và kết thúc bằng nước lạnh: nóng-lạnh-nóng-lạnh, hướng tia nước như khi chải khô) hoặc đơn giản tắm sạch sẽ từ đầu đến chân.

Ngoại trừ bộ phận sinh dục và bàn chân (môi trường khô ráo đặc biệt quan trọng giữa các ngón chân), cơ thể không được lau khô hẳn mà chỉ dùng tay lau sạch nước.

Sau khi tắm, bạn sẽ bắt đầu xoa bóp lên vùng da còn đang ẩm bằng những loại tinh dầu tốt cho sức khỏe (dầu arnica, dầu calendula hoặc dầu hạnh nhân cam quýt từ Weleda hoặc tinh dầu bạn tùy chọn nhưng không có thành phần chất hóa học và dẫn xuất dầu mỏ) (Chúng tôi có một loại tinh dầu hạnh nhân hương hoa oải hương pha trộn hữu cơ không độc hại cho bàn tay cho các bạn có thể mua sử dụng).

Các bạn giờ đây đã hoàn toàn sẵn sàng cho ngày mới và cảm thấy làn da mình tuyệt vời hơn bao giờ hết!

 

ĐĂNG KÝ

Phương pháp chải khô cơ thể là gì?

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Khuyến mãi:

  • Đăng ký sớm trước ngày – Giảm 0 VND
Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2