Path 30

Sự ra đời của
Việt Nam Detox

Câu chuyện Vietnam Detox bắt đầu khi nhà sáng lập người Đức Dieter Buchner đến Việt Nam những ngày đầu năm 2015. Ông hợp tác làm việc với các tập đoàn khách sạn cung cấp dịch vụ trị liệu nâng cao sức khỏe và chọn Hội An làm nơi sinh sống. Từ đây, người đàn ông Đức đã “phải lòng” Việt Nam khi nhận ra cuộc sống ở đây luôn thú vị, từ khung cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới Hội An, lòng hiếu khách thân thiện của người dân địa phương, ẩm thực phong phú với các nguyên liệu tự nhiên, không khí trong lành cho đến những bãi biển tuyệt đẹp.

Chín tháng sau, Dieter chuyển công tác tới Sài Gòn để làm việc cho tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng Fusion tiên phong về du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Đặt chân đến Sài Gòn sôi động, tuy vô cùng bận rộn với công việc nhưng trong lòng Dieter luôn đau đáu: Ở một đô thị với gần 11 triệu dân đông đúc, làm sao để mọi người sống khỏe và lành mạnh quả là một thách thức trước quá nhiều áp lực như không khí ô nhiễm, thực phẩm ăn uống không đảm bảo an toàn…
 
Đồng thời, Dieter cũng rất ngạc nhiên khi biết nhiều người Việt Nam, gồm người nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ hay đi du lịch đến Thái Lan, Ba li, Úc hay Mỹ để tham gia những khóa tiết thực, thải độc cho cơ thể, trong khi điều kiện ở Việt Nam hoàn toàn có thể làm được, chỉ tiếc rằng chưa có công ty Việt Nam nào xây dựng mô hình này.
Path 30
Path 30

Từ thực tế đó, Dieter ấp ủ kế hoạch làm sao để mang kiến thức về tiết thực và kinh nghiệm hơn 30 năm mà ông đã tích lũy trong quá trình giúp đỡ nhiều người tại Việt Nam hình thành thói quen sống khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Suốt hành trình hơn 30 năm trong sự nghiệp, Dieter đã tham gia nhiều khóa đào tạo tiết thực và thải độc cũng như thực hành tại Samui và Chiang Mai ở Thái Lan trong thời gian hơn 9 năm. Ông cũng là huấn luyện viên chuyên về tiết thực đầy kinh nghiệm và có bằng chứng nhận do Học viện Tiết thực Đức – German Fasting Academy (DFA) cấp và bằng chuyên viên trị liệu mát-xa. Từ năm 2012-2014, Dieter đã là huấn luyện viên cho các lớp trị liệu chăm sóc sức khỏe Wellness Retreat và tiết thực theo phương pháp Buchinger. 

Phương pháp tiết thực Buchinger rất phổ biến ở Đức và hàng năm có hơn 100.000 người tham gia thực hiện từ 1-2 lần/năm, mỗi khóa kéo dài 7 ngày. Với kinh nghiệm có được và để bắt đầu sứ mệnh cho Vietnam Detox, Dieter xác định việc đầu tiên là tìm kiếm địa điểm đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của một khóa học thanh lọc cơ thể và tiết thực.

 

Trong khoảng 1 năm ròng – năm 2016, bên cạnh công việc bận bịu tại tập đoàn khách sạn mà ông đang làm việc, Dieter dành hầu hết các ngày cuối tuần để tìm kiếm địa điểm không có tiếng ồn của bất kỳ động cơ nào, không có các hoạt động du lịch, rác thải công nghiệp và nơi đó phải thật yên tĩnh, không khí trong lành để giúp người tham gia khóa đào tạo kết nối với thiên nhiên, và tái kết nối với chính bên trong cơ thể mình.  

Path 30
Path 30
Hơn nữa, địa điểm cũng cần phải có những những tuyến đi bộ đường mòn đáp ứng tiêu chí của phương pháp Fastenwandern – tiết thực kết hợp đi bộ đường dài. Trong quá trình tìm kiếm, bỏ nhiều tâm sức và chi phí, Dieter đã được Hoàn – một hướng dẫn viên du lịch am hiểu địa phương kết nối với nhiều địa điểm. Ông đã dành nhiều tuần đi bộ xuyên rừng thông và các con đường mòn. Sau đó, ông đã tìm thấy địa điểm lý tưởng, hội tụ các yếu tố cần thiết để bắt đầu những hoạt động đầu tiên và cần thiết cho các khóa thải độc, tiết thực và thanh lọc sâu của Vietnam Detox – đó là một resort bên bờ hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.
Đà Lạt Edensee Resort & Spa là một địa điểm lý tưởng, hội đủ các yếu tố mà Dieter kỳ vọng.
Khu nghỉ tọa lạc ở một khu vực riêng biệt, yên tĩnh, nằm ngay cạnh hồ Tuyền Lâm và có khuôn viên rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Người điều hành khu nghỉ cũng rất am hiểu về tiết thực nên rất sẵn lòng hỗ trợ, từ khâu tìm hướng dẫn viên cho hành trình đi bộ đường dài, leo núi, huấn luyện viên yoga, nông tại cung cấp trái cây và rau quả đảm bảo an toàn mục tiêu của khóa Tiết thực và thải độc đại hiệu quả tốt nhất. Với tất cả những nỗ lực, khóa đầu tiên của Vietnam Detox diễn ra vào tháng 9/2016 đã thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia.
 
Sau đó, Dieter và các thành viên nòng cốt của Vietnam Detox tiếp tục tìm kiếm thêm địa điểm mới và giới thiệu chương trình với mong muốn ngày càng có nhiều người Việt Nam tiếp cận được.
Path 30
Path 30
Tháng 4/2018, trong một chuyến đi công tác, Dieter quyết định đưa thêm địa điểm mới vào danh sách của Vietnam Detox đó là Alba Wellness Valley by Fusion sau những chuyến khảo sát kỹ càng và bị “mê hoặc” bởi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Tổ hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe nằm ẩn dưới chân dãy núi Trường Sơn và hội tụ các yếu tố với bầu không khí trong lành, yên tĩnh, suối khoáng nóng với nhiều lợi ích cho sức khỏe và quá trình thải độc, thanh lọc cơ thể và nâng cao thể chất, hệ miễn dịch để đề kháng lại bệnh tật cùng các tiện nghi về phòng ở, spa, làng nghề, nông trại sẽ mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho người tham gia chương trình. Trong thời tham gia khóa học Vietnam Detox tại Alba Wellness Valley, người tham gia luôn được trải nghiệm cảm giác thế nào là thoát hẳn nhịp sống hối hả để trở về hành trình chăm sóc tâm – thân giữa bốn bề thiên nhiên.

Đến nay, sau khoảng 4 năm hoạt động tại Việt Nam, nhiều khóa học của Vietnam Detox đã diễn ra và nhận được sự yêu thích từ người tham gia. Sắp tới, hành trình của Vietnam Detox sẽ càng trở nên phong phú tại các địa điểm tổ chức. Điều quan trọng mà chúng tôi luôn giữ làm trọng tâm trong tất cả các dịch vụ qua các khóa học tiết thực và thải độc, thanh lọc sâu của Vietnam Detox chỉ sau 5 ngày hoặc 8 ngày chính là sự tận tâm của các chuyên gia tại đây luôn đồng hành cùng người tham gia, truyền đạt các các kiến thức về ăn uống, chăm sóc cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, thay đổi dần những quan điểm và dần từ bỏ một số thói quen không tốt cho sức khỏe, hình thành những thói quen mới tốt cho bản thân để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Path 30
Path 30

 

 

 

“Có những lúc mà sự thay đổi lớn nhất cần đến đó là sự thay đổi về góc nhìn”, 

Denis Diderot

ĐĂNG KÝ

GIỚI THIỆU

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2