Chơi Video

Đài TRT Huế đã thực hiện một bộ phim tài liệu dài 30 phút về Dieter Buchner cuộc sống và công việc của anh ấy tại Huế. (Người sáng lập Vietnam Detox)

Dieter Buchner

Nhà sáng lập Vietnam Detox

Với đức tính kiên trì và khi muốn tìm hiểu một vấn đề, Dieter luôn tập trung tâm sức và thời gian để tìm hiểu cặn kẽ, nghiên cứu các thông tin khoa học và mong muốn chia sẻ những điều mới mẻ, có ích cho sức khỏe đến những người xung quanh. Là một chuyên gia tiết thực, ông chia sẻ: “Tiết thực là một trong những phương pháp hữu ích nhất để mang đến một cơ thể khỏe mạnh lâu dài và đề phòng bệnh tật. Khi thực hành, bạn sẽ cảm nhận được sự gắn kết mật thiết với thiên nhiên và cộng hưởng với những người cùng tham gia. Nhiệm vụ của tôi là giúp các bạn nhận thức nhiều hơn về hành động, thói quen đối với chính sức khỏe và lối sống của bạn. Tôi cũng muốn truyền đạt những kiến thức giúp các bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho chính sức khỏe của mình, từ suy nghĩ, ăn uống và thực hiện các bài tập thể dục”.

Tại Vietnam Detox, Dieter vừa là nhà sáng lập vừa là người thầy truyền cảm hứng cho các bạn tham các khóa học. Suốt hành trình hơn 30 năm trong sự nghiệp, Dieter đã tham gia nhiều khóa đào tạo tiết thực và thải độc, làm huấn luyện viên cho các chương trình Wellness Retreat tại Đức, và sau đó giữ vị trí giám đốc phát triển nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe tại Urban Healing ở Anh & Thái Lan (2007-2015) – nơi đào tạo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và spa, và tập đoàn khách sạn chuyên về du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Fusion tại Việt Nam (2015-2020).

Là huấn luyện viên chuyên về tiết thực đầy kinh nghiệm và có bằng chứng nhận do Học viện Tiết thực Đức – German Fasting Academy (DFA) cấp và bằng chuyên viên trị liệu mát-xa từ Học viện Maui, Hawaii(Mỹ), Dieter đã giới thiệu và giúp nhiều người Việt Nam tiếp cận phương pháp tiết thực, giảm cân, nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch theo phương pháp Buchinger từ năm 2016 tại Đà Lạt và Huế.

Phương pháp tiết thực Buchinger – được đặt theo tên của Tiến sĩ Otto Buchinger và cũng là nhà sáng lập học viện Học viện Tiết thực Đức – đã trở nên rất phổ biến và thực nghiệm hơn 100 năm qua (từ năm 1920) nhằm giúp người thực hiện phục hồi cơ thể từ bên trong, tăng cường chất lượng cuộc sống và giúp cân bằng thể chất và tinh thần.

Gần nửa thập kỷ sống và làm việc tại Việt Nam cũng như với cương vị là người đầu tàu dẫn dắt Vietnam Detox, Dieter đã mang những kinh nghiệm quý báu về tiết thực, các phương pháp trị liệu, kiến thức về dinh dưỡng và các hoạt động tốt cho sức khỏe đến mọi người. Ông luôn say mê nghiên cứu và không ngừng phát triển các chương trình thú vị để truyền cảm hứng đến người tham gia về lối sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tư vấn về spa, cách thức hoạt động của cơ thể và tâm trí ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần để tạo sự khác biệt và tác động tích cực đến cuộc sống.

Chia sẻ của bạn Cô Cẩm Nguyệt, một học viên tham gia chương trình cho biết: “Chương trình Fasting của Vietnam Detox tại Việt Nam tuy là hơi mới lạ với người Việt Nam, mình cảm thấy chương trình làm rất tốt và cảm thấy thực sự hài lòng. Thầy Dieter tận tâm chia sẻ và hướng dẫn mọi người cách giữ gìn sức khỏe, mọi kiến thức hữu ích và giá trị. Mình hy vọng sẽ tiếp tục tham gia chương trình cho lần tiếp theo”.

XEM THÊM THU GỌN
Dieter Buchner

Trương Tấn Hoàn

Trưởng bộ phận quản lý các khóa học Retreat

Chân phương, hay cười là những hình ảnh về Hoàn đối với mọi người xung quanh và đây là những nét đặc trưng mà bạn dễ dàng cảm nhận trong tính cách của người Đà Nẵng. Hoàn cũng là người đầu tiên sẽ tiếp cận và hỏi thăm các học viên đăng ký tham gia chương trình thông qua các khảo sát về tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Công việc trước đây của Hoàn là hướng dẫn viên du lịch, đưa du khách khám phá thành phố Huế, phố cổ Hội An, những danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng và một số đảo nhỏ lân cận.

Từ năm 2016, anh đã dốc sức hỗ trợ nhà sáng lập Vietnam Detox Dieter tìm kiếm những địa điểm đúng với tiêu chí giúp người tham gia sống hòa quyện cùng thiên nhiên và đáp ứng những yêu cầu cho các lịch trình hoạt động, đi bộ, tập thiền, yoga trong phương pháp tiết thực và thanh lọc cơ thể đã tạo nên cơ duyên giúp Hoàn trở thành bạn đồng hành cùng nhà sáng lập Vietnam Detox. Vai trò của Hoàn tại Vietnam Detox vừa là một người bạn của các học viên, vừa là người phụ trách quản lý các chương trình học và thực hành cải thiện sức khỏe. Hoàn chịu trách nhiệm sắp xếp, làm hậu cần và đảm bảo thời khóa biểu của mọi người sẽ luôn hoạt động hiệu quả và hợp lý.

Ngoài ra, qua những trải nghiệm thực tế về các chương trình thải độc tại Koh Samui và Việt Nam, anh đã tìm hiểu công thức pha chế nước ép nguyên chất giàu dinh dưỡng theo công thức của Vietnam Detox. Trong những lần “tiếp năng lượng” giữa các buổi học dành cho người tham gia, bạn sẽ được thưởng thức các thức uống từ trái cây và rau củ do anh pha. Với lịch hoạt động ngoài trời cho người tham gia, Hoàn cũng là người chọn lọc kỹ lưỡng các cung đường hiking và kết nối bạn với những huấn luyện viên leo núi, đi bộ đường dài địa hình, yoga, thái cực quyền tốt nhất trong suốt thời gian ở đây. Với niềm đam mê lớn về lịch sử và văn hóa Việt Nam, Hoàn luôn sẵn lòng chia sẻ những kiến thức cùng các bạn tham gia chương trình.

XEM THÊM THU GỌN
Trương Tấn Hoàn

Andrea Ciro Chiappa

Chuyên gia dinh dưỡng

Andrea là chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe và tiết thực. Anh có chứng nhận y khoa từ DFA (German Fasting Academy). Chia sẻ về công việc, Andrea cho biết: “Tôi đã có 18 năm làm việc trong lĩnh vực dinh dưỡng, tiết thực và áp dụng những phương pháp trị liệu từ thiên nhiên. Từ lúc còn là sinh viên, tôi đã say mê nghiên cứu về tiết thực. Trong quá trình nghiên cứu và lĩnh hội phương pháp tiết thực của Tiến sĩ bác sĩ Otto Buchinger và làm việc tại Viện Bunchiger, Lake Constance tại Đức, tôi đã hoàn toàn bị phương pháp này chinh phục và tôi đã hỗ trợ nhiều người cùng tham gia hành trình nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Cho đến nay, nguồn cảm hứng thực hành tiết thực đã trở thành những trải nghiệm phong phú, đa dạng và hiệu quả mà tôi cùng tạo nên với các học viên của mình trong quá trình thực hành”.

 

Tiết thực là bước khởi đầu tuyệt vời cho một lối sống lành mạnh. Nghiên cứu các công trình nghiên cứu từ nhiều tiến sĩ và nhà khoa học danh tiếng như Weston Price, Max Bircher-Benner, Werner Kollath và Claus Leitzmann, Andrea nhận thấy anh có đủ năng lực trong việc tiếp cận các nền văn hóa ẩm thực, dinh dưỡng truyền thống và hiện đại. Anh luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức và làm lan tỏa sự đam mê trong hành trình hướng đến phong cách sống khỏe mạnh trong lúc vẫn tận hưởng được những điều quý giá mà thiên nhiên mang đến thông qua dinh dưỡng và những món ăn ngon miệng.

 

Tiết lộ một chút về gia đình anh – hiện Andrea đã 49 tuổi và là một ông bố chu đáo của ba đứa trẻ.

XEM THÊM THU GỌN
Andrea Ciro Chiappa

Alison Snelling

Chuyên gia nước trái cây

Alison đang theo học tại Viện Nghiên cứu Trị liệu bằng Nước Trái cây Jason Vale. Từ sau khi phẫu thuật bỏ túi mật vào năm 2007, Alison bị những cơn đau dai dẳng hành hạ. Để tìm kiếm phương pháp điều trị, cô đã tiếp cận hơn 15 tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới và dừng chân tại Dharma Healing International, một trung tâm thải độc cải thiện sức khỏe nổi tiếng tại Samui, Thái Lan. Cùng Hillary Hit – một chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Alison đã thực hiện liệu trình thải độc nhanh trong 7 ngày và bắt đầu nhận ra lợi ích của các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Khi tham gia đến ngày thứ 5, Alision đã có thể tự di chuyển lên giường và không còn cảm thấy đau nữa. Alison đâm ra say mê tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp trị liệu thay thế, nhất là đối với phương pháp thải độc. Từ đây, cô dành nhiều thời gian để nghiên cứu, thực hành.

 

Alison đưa nước ép vào thực đơn ăn uống hàng ngày, đồng thời tự sáng tạo những công thức pha chế mới hấp dẫn hơn. Hiện tại Alison đã có một cơ sở kinh doanh nước ép trị liệu tại Northamptonshire ở Anh và đang tham gia các khóa rèn luyện cải thiện sức khỏe tại Việt Nam.

XEM THÊM THU GỌN
Alison Snelling

ĐĂNG KÝ

THÀNH VIÊN

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2