“Thi nhau chạy deadline” giảm cân sau Tết!

Tình trạng chung của mọi người, đặc biệt là chị em, sau mỗi dịp Tết đến Xuân về đó chính là cùng nhau chạy deadline để giảm cân và giải quyết việc “ăn quá chén” sau dịp Tết vừa qua bằng rất nhiều cách: hì hục đốt mỡ ở phòng tập gym, áp dụng những chế độ ăn kiêng, nhịn ăn thần tốc trên mạng,… Đâu là sự lựa chọn đúng đắn?

“Giải quyết” thức ăn Tết còn thừa

Thức ăn thừa trong dịp Tết khiến các gia đình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ăn uống quá đà.
PGS Bùi Hoài Sơn, Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội cho biết, tích trữ đồ ăn Tết đã có truyền thống từ bao đời nay của người Việt Nam. Ông nói: “Người Việt Nam quan niệm rằng nếu họ ăn uống đầy đủ trong ba ngày đầu tiên của Tết thì năm tới sẽ thịnh vượng.

 

giảm cân sau tết

 

Hơn nữa, cúng Tết đầu xuân và đón giao thừa kéo dài hơn một tuần – có người còn tổ chức hơn một tháng – và khẩu phần ăn dồi dào là điều cần thiết cho mỗi nghi lễ trong ngày.

Tâm lý không muốn phí phạm đồ ăn dư thừa đã khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng để “dung nạp” cho xong các loại thực phẩm còn thừa lại sau những mâm cúng giỗ, bàn tiệc. Nhiều hộ gia đình phải “giải quyết” ngấu nghiến thức ăn thừa ngay cả khi họ đã chán chúng vì họ đã ăn hết thức ăn mới nấu trong vài ngày đầu tiên.

Phòng tập gym trở nên “cháy hàng”

Các phòng tập thể dục, phòng tập yoga và huấn luyện viên cá nhân cho biết số lượng người tham gia tăng 50% sau Tết khi mọi người tìm cách giảm cân và lấy lại vóc dáng.

giảm cân sau tết

Ước tính, sau những ngày nghỉ Tết từ 20 – 26/1, mỗi ngày có khoảng 800 người đến phòng tập và tăng gần 50% so với trước Tết. Hầu hết họ là những người trẻ tuổi bao gồm cả nhân viên văn phòng và chị em phụ nữ đều có mong muốn giảm cân.

Nhu cầu về huấn luyện viên cá nhân đã tăng lên vì mọi người đang muốn giảm cân nhanh chóng sau khi thư giãn trong kỳ nghỉ.

“Điên cuồng” với những cách giảm cân “cuốn chiếu”

Ngoài chị em ồ ạt đến phòng tập gym, chị em còn rủ nhau tìm những công thức, phương pháp giảm cân thần tốc sau Tết.

giảm cân sau tết

Trên mạng hiện nay đang tràn lan những công thức hay mô hình ăn kiêng giảm cân cấp tốc trong vòng khoảng thời gian rất gấp rút, để ép cân hay siết cân trong thời gian nhanh, đặc biệt sau Tết.

Những chế độ ăn kiêng ép cân giảm nhanh cấp tốc có thể dễ dàng nhận biết dưới nhiều tên gọi “hút mắt” như: “giảm 5kg trong 3 ngày”, giảm cân nhanh với …., làm cho những người cần giảm cân cảm thấy như tìm được phép màu và rồi họ điên cuồng áp dụng những phương pháp giảm cân chưa hề được kiểm chứng y khoa.

Tác hại về những phương pháp này chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra. Ban đầu, có thể người thực hiện có thể giảm được một vài số cân nặng, nhưng về sau, bạn có thể ăn nhiều hơn thường ngày, bởi cách bạn nhịn ăn khắt khe trong vòng vài ngày đã làm cho bạn ăn lại sau khi kết thúc chuỗi ngày ăn kiêng thậm chí còn kinh khủng hơn, vì bạn đang bị “bỏ đói những ngày vừa rồi. Đó là chưa kể cảm giác căng thẳng, áp lực, thèm ăn và thậm chí mệt mỏi, chán chường.

Đâu là sự lựa chọn đúng đắn?

Việc giảm cân theo một chế độ nhất định không hề xấu và gây hại nếu bạn chọn đúng phương pháp, sự kiên trì và một kế hoạch khoa học, tập trung vào sự duy trì chính yếu.

giảm cân sau tết

Nếu có sự nghiên cứu kỹ về những chế độ ăn kiêng lành mạnh và lâu dài, bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình, mà vẫn cảm thấy vui tươi và tràn năng lượng.

Phương pháp giảm cân bằng cách ăn kiêng đúng cách không những giúp bạn đạt được mục đích về số cân nặng như bạn mong muốn, mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ như tăng cường sức khoẻ tim mạch, não bộ, cải thiện nhiều chỉ số sức khoẻ, tăng cường trao đổi chất và còn giúp bạn trẻ lâu.

Một phương pháp ăn kiêng lành mạnh hiện đang được nhiều người trải nghiệm và mang lại nhiều lợi ích khoa học về mặt sức khoẻ là Tiết thực – Nhịn ăn. 11 năm trước, chúng tôi đã tiên phong thực hiện phương pháp tiết thực tại CHLB Đức ở khoá 7 ngày vào năm 2012.

vietnam detox

Hiện tại, Vietnam Detox vẫn đang tiếp tục tiên phong trên hành trình thực hiện nhiều khoá tiết thực thải độc và giữ nguyên những yếu tố cốt lõi:

  1. Tiết thực và thải độc
  2. Nghỉ ngơi và thư giãn
  3. Hoạt động và luyện tập
  4. Kiến thức và truyền cảm hứng

Đăng ký tham gia những khoá tiết thực thải độc của chúng tôi tại: vietnamdetox.com để trải nghiệm những lợi ích chữa lành cơ thể cùng VietnamDetox tại đây.

Khoá “ Thanh lọc trẻ hoá”vào tháng 3 diễn ra tại Alba Wellness Valley Resort Huế từ 15-19/03 đã mở đăng ký từ bây giờ.

ĐĂNG KÝ

“Thi nhau chạy deadline” giảm cân sau Tết!

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2