[Review] Khóa Tiết thực thải độc 5 ngày tại suối khoáng Alba Wellness Resort Huế

 
Vì có nhiều người hỏi thăm về chương trình này, nên hôm nay mình xin đăng review kèm hình ảnh thực tế để mọi người tham khảo nè nha.
Tiết thực thải độc là như thế nào? Tức là trong những ngày đó mình chỉ uống nước (nước lọc, nước ép, nước trà thảo dược) và không ăn bất cứ thứ gì khác, không có hoạt động nhai xuất hiện để ruột ko cần phải tiêu hóa, để cơ thể tập trung năng lượng vào làm việc khác, chính là thải độc và đốt mỡ. Đồng thời, kết hợp với việc hoạt động thể chất (cũng tương đối nhiều) và nghỉ ngơi, thư giãn, học các lớp về sức khỏe, chủ yếu là cách ăn uống để được khỏe mạnh cả sau khi kết thúc khóa học. Nói chung, khóa này nhằm mục đích cho việc thải độc ruột và gan là chủ yếu, bên cạnh đó tác dụng kèm theo là giảm cân nữa (vì không ăn mấy ngày liên tục và cơ thể đốt mỡ).
 
Hoạt động hàng ngày gồm có: thức sớm, vận động, uống nước ép, học lớp sức khỏe, tắm suối khoáng, massage, chườm gan, thải độc, tập yoga/thiền, trò chuyện, ngủ sớm, cứ luân phiên vậy đó.
 
 
 

Đạp xe vào rừng
 

Uống trà trong rừng, bên bờ suối
 
Mọi người sẽ nghĩ giống như mình từng nghĩ trước khi tham gia là: đã nhịn ăn mà còn vận động nhiều, có khi nào xỉu không? )) Hay: Có bị đói lắm không? Nhưng mình cũng đã lấy hết can đảm để đi và đã trở về nguyên vẹn với nhiều lợi ích mang theo, mình khẳng định là không có gì ghê gớm hết nha. Thật ra trong suốt 5 ngày mình không hề thấy đói, cứ chuẩn bị đói là có ly nước ép uống dzô xong no luôn. Mà điều mình thích nhất là khóa học được tổ chức tại Alba Wellness Resort, được nhịn ăn ở trong một không gian rất trong lành, có nhiều cây cối, được tắm suối khoáng nóng, được massage hàng ngày, tập yoga, thiền, được nói chuyện và học hỏi kiến thức sức khỏe từ những người cùng chí hướng, rất là vui và thư giãn, không ở gần nơi phồn hoa đô hội nên ít bị cám dỗ ) Thực sự là trong mấy ngày đó mình tuyệt đối không vô xem group nào về ăn uống, nấu nướng gì hết để khỏi mất công bị lôi kéo )
 

Hồ sen trên đường chạy xe đạp
 
Những người tham gia detox là ai? Các anh chị em tham gia khóa này hoàn toàn là những người khỏe mạnh, cơ thể cân đối, tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn rất lành mạnh (tự thấy mình bét nhất trong nhóm về các khoản này), nhưng họ vẫn tham gia thải độc vì biết điều này tốt cho cơ thể, cần làm đều đặn, chứ cũng không phải người đang có bệnh mới tham gia đâu nha. Khóa detox này giống như một dịp cho cơ thể tống chất độc hại ra, rồi nghỉ ngơi, tái tạo, khởi động lại bộ máy sau khi bảo trì bảo dưỡng vậy. Trong quá trình thải độc, bản thân mình cũng cảm nhận được một số thay đổi rõ ràng như vậy.
 

Tắm suối khoáng nóng và nhậu nước khoáng )
 

Thiền dưới suối khoáng nóng
 
Giờ nói về before và after, mình giảm được 2kg trong khóa học, và giảm thêm nửa kg cho tới giờ, đã ăn thịt trở lại nhưng ít hơn rau củ, khẩu phần ăn cũng giảm nhiều. Ngày thứ 3 trong quá trình tiết thực, da mình bắt đầu sáng hơn, mịn hơn, tối ngủ ngon hơn và sáng thức dậy thấy khỏe khoắn chứ không phải cứ thèm ngủ tiếp như trước đây, mình thấy tỉnh táo cả ngày dù không ngủ trưa vẫn tỉnh, điều này cũng là mong muốn của mình trước khi tham gia detox và mình thấy đã đạt được. Mình ý thức cao hơn về những thứ sẽ ăn, hay cách nấu, số lượng ăn vào, thêm kiến thức về thực phẩm và cách ăn uống khoa học…và mình còn quen được nhiều anh chị em giỏi giang, xinh đẹp, mấy chị 7x mà ai cũng da đẹp dáng thon, khỏe mạnh cân đối. Mỗi ngày nhìn mọi người gửi hình bữa ăn mà có thêm động lực để tiếp tục duy trì chế độ healthy như mình muốn
 

Lớp học về sức khỏe, chế độ ăn lành mạnh
 

Thực phẩm hàng ngày của chúng tôi ^^
 
 
Ngày về, chắc vì mọi người còn luyến tiếc nên không chia tay sớm được, gặp ngay sự cố máy bay trượt đường băng, bị delay liên tục, thế là cả nhóm có thêm thời gian vi vu thành phố Huế cùng nhau, rồi lại có thêm một buổi sáng đi bộ dọc bờ sông và cùng khai khẩu với trái táo, thứ đầu tiên được nhai sau 5 ngày nhịn ăn.
 
 

Cầu gỗ nhìn qua cầu tràng tiền
 

Đại Nội
 

4 tì nữ quá tuổi vừa được thả ra khỏi cung )
 
Và cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn tới Vietnam Detox, đơn vị tổ chức chương trình này, Dieter (cái tên nói lên công việc luôn )) người Đức và Hoàn người Việt. Vietnam detox đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo, từ quyển nhật ký, cây bút, máy ép, trái cây, cái nón lá cho mình đội che nắng, cây gậy khi leo núi, cái bình đựng nước uống vì hàng ngày cần phải uống rất nhiều nước, tới các dụng cụ uống trà nhỏ xinh, sách đọc khi rảnh,…. không kể nào hết được. Ban tổ chức rất tận tâm với từng thành viên trong đoàn, làm cho hành trình 5 ngày trở nên thoải mái vô cùng.
 
Mời các bạn xem thêm các ảnh bên dưới nha, kỷ niệm cuộc hành trình lần đầu tiên nhịn ăn của mình )
 
 
 

Làm bài tập nhóm
 

Toàn cảnh tiệc trà buổi sáng, đẹp như tranh
 

Đường làng quê em ^^
 

Hồ sen
 

Chơi Zipline
 

Chơi Highwire
 

Khung cảnh xanh mát, thoáng đãng
 

ĐĂNG KÝ

[Review] Khóa Tiết thực thải độc 5 ngày tại suối khoáng Alba Wellness Resort Huế

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2