Nước ép – 3 điểm khai sáng “Tại sao nên uống chúng?”

Có lẽ những tín đồ về nước ép rau củ, đã không còn xa lạ gì về những tác dụng to lớn của nó, đối với sức khoẻ hằng ngày của chúng ta.
Việc cải thiện vóc dáng, làn da, thanh lọc cơ thể,… mà nước ép mang lại đủ để thuyết phục chúng ta đây là một loại thần dược tự nhiên.
Nhưng đối với người không hoặc chưa có thói quen dùng nước ép từ rau củ vẫn, thường giữ quan điểm rằng: nước ép có quá nhiều đường, ăn trực tiếp rau củ quả đó mới thật sự là cách cung cấp dinh dưỡng, chất xơ tốt nhất cho cơ thể.

Hôm nay, Vietnam Detox xin phép được dẫn 3 điểm lớn giúp các bạn hiểu được “Tại sao nên uống nước ép?”

1. Chúng ta không ăn đủ lượng rau củ quả

rau củ quả - vietnam detox

 
Theo viện nghiên cứu dinh dưỡng UK, trước đây, cơ thể chúng ta cần bổ sung một lượng rau củ quả là 5 khẩu phần (~ 400 gram) nhưng gần đây số liệu đã tăng lên 10 khẩu phần, đồng nghĩa ta phải ăn khoảng 800 gram rau củ quả mỗi ngày.
 
Đây thật sự là một khối lượng rau củ không nhỏ để ăn trực tiếp đối với người bình thường nói chung và đặc biệt là những người không thích đụng đến rau củ quả nói riêng.
 
Giả dụ, một người có thể thích ăn cà rốt, cần tây, bông cải trắng, bông cải xanh,…trong một ngày. Nhưng đảm bảo với bạn họ sẽ không thể ăn đủ lượng 800 gram như khuyến nghị được.
 
Bạn thấy đấy, đó thật sự là một điều khó thực hiện điều độ mỗi ngày, nhưng thử nghĩ nếu đem số rau củ quả đó ép với nhau thành nước ép, thì mọi việc sẽ trở nên rất đơn giản.
 
Với một niềm tin cực lớn, mình tin bạn có thể uống nước ép dễ dàng mà chẳng lo lắng phải tiêu thụ một khối lượng lớn rau củ quả, cùng với những vấn đề về mùi vị, màu sắc.

2. Bio-Availability Nutrition – Sinh khả dụng của dinh dưỡng

nước ép, lợi ích cho đường ruột

Nước ép có khả năng hấp thụ khá tốt vào các tế bào trong cơ thể.

 
Các nhà khoa học đã nghiên cứu thử ép cà rốt và uống trong một khoảng thời gian ngắn, kết quả hoạt chất Beta-Carotene (Chất chống Oxy hoá của các củ quả có màu vàng, cam) tăng rất nhiều lần so với việc ăn chúng.
Một thử nghiệm khác trên trẻ bị hen suyễn, được chia thành 2 nhóm: nhóm uống nước ép táo và nhóm ăn trực tiếp táo. Kết quả của nhóm uống nước ép táo trong một khoảng thời gian cho thấy rằng các cơn hen co thắt ở phổi gần như giảm rõ rệt. Còn tình trạng của nhóm trẻ ăn táo thì không cải thiện cho lắm.
Một ví dụ minh hoạ khác, khi hệ tiêu hoá chứa quá nhiều thức ăn giống như ôtô tắc nghẽn trên đường, sẽ bị chậm lại, lúc đi lúc dừng, đó chính là cảm giác bụng đầy chướng.

Do đó, nước ép được ví như chiếc xe máy chuyển fax nhanh, có thể luồng lách để vượt qua, đến điểm cần đến nhanh chóng. Có thể gọi nước ép là siêu thức ăn nhanh, bởi vì trước khi được tiêu hoá nó đã được bóc tách, cán ép để lấy ra phần tinh tuý nhất từ nhờ các loại máy ép chậm.

 
Cho nên có thể nói, nước ép đã thuyết phục ta về dung nạp chất dinh dưỡng nhanh chóng và hữu hiệu nhất.

3. Kích thích khẩu vị hơn khi uống nước ép

nước ép - vietnam detox

Có rất nhiều cách để dung nạp rau củ quả vào cơ thể. Nhưng cách dùng nước ép thật sự quá tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hoài nghi về mùi hăng nồng, đắng ngắt, nhạt nhẽo, màu sắc xanh lè của nước ép.

Đó là bởi vì, bạn chưa biết hết về sự tuyệt vời của nước ép, do chính bạn mix rau củ quả với nhau. Làm nước ép cũng như trò chơi ma thuật không kém phần thú vị khi bạn cuốn mình vào lối sống lành mạnh và an toàn hơn.

Mong bạn đừng quên, nước ép là liều thuốc từ tự nhiên. Nếu uống nước ép đều đặn, thì số lần bạn uống thuốc sẽ giảm theo tháng năm.

Vietnam Detox hoan hỉ mang đến bạn những kiến thức thú vị, bổ ích về hành trình sống khoẻ và an nhiên.

Chuyên mục “Bạn có biết?” Các kiến thức bổ ích về dinh dưỡng, chữa lành từ trái cây, rau củ.

Bài viết có tham khảo từ nguồn: http://viendinhduong.vn/vi/tin-tuc—su-kien-noi-bat/che-do-an-lanh-manh-dua-tren-thuc-pham-lanh-manh.html

ĐĂNG KÝ

Nước ép - 3 điểm khai sáng “Tại sao nên uống chúng?”

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2