Thiết thực – Trị liệu: Bằng chứng khoa học mới nhất

https://www.youtube.com/watch?v=sNdWCZWpjxU

Tiết thực và trị liệu: Kinh nghiệm lâm sàng và những bằng chứng khoa học mới nhất

Bối cảnh hình thành bộ phim

Vietnam Detox xin gửi tới các bạn độc giả “Khoa học về Tiết thực” – Bộ phim tài liệu thú vị của Sylvie Gilman và Thierry de Lestrade hiện đã có trên Youtube bằng tiếng Anh có kèm phụ đề tiếng Việt tại link https://youtu.be/sNdWCZWpjxU

Bộ phim tài liệu này đã cho thấy được những ảnh hưởng tích cực cho sức khoẻ con người. Bằng phương pháp trị liệu tiếp cận thay thế dành cho những căn bệnh mãn tính.

Trong bối cảnh ở phương Tây, khi mà tuổi thọ đang có xu hướng gia tăng, thì càng có nhiều trường hợp mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì và ung thư. Điều này cũng dẫn tới việc bùng nổ sử dụng thuốc.

Và, điều này có nghĩa, để sống đến tuổi chín muồi, chúng ta phải uống càng nhiều thuốc? Nếu có cách khác thì sao?

Phương pháp trị liệu thay thể

Trong nửa thế kỷ, ở Nga, Đức và Mỹ, các bác sĩ đã khám phá một phương pháp trị liệu khác: tiết thực – nhịn ăn. Các nhà nghiên cứu Liên Xô đã cung cấp một loạt nghiên cứu lâm sàng chỉ bằng tiếng Nga. Do đó nó không được biết đến rộng rãi ở phương Tây.

Bộ phim tài liệu được quay ở Liên Xô tại Phòng khám Trị liệu và Sức khỏe ở Sibera, Nga. Nơi hơn 10.000 người đã được điều trị từ năm 1972 đến năm 2012 và hiện vẫn đang mở cửa. Phòng khám này sử dụng phương pháp tiết thực bằng nước, kiểu tiết thực khó nhất ở đó.

Đó là trải nghiệm khó khăn, đặc biệt trong 3 ngày trị liệu đầu tiên khi cơ thể bị axit hoá. Sau tuần đầu tiên, việc tiết thực sẽ dễ dàng hơn.

Những lợi ích khoa học

Bộ phim cho rằng việc tiết thực bằng nước có thể thay đổi nội tiết tố. Và, có tác dụng cải thiện mức đường huyết, insulin và giảm cholesterol. Mát xa, chườm nóng, tập thể dục, tắm suối nóng có thể giúp cơ thể giải độc.

Những người tham gia sẽ thực hiện trung bình từ 25 – 40 ngày. Có nguyên trung tâm chuyên biệt dành cho những người tiết thực.

Họ thống kê rằng 70 % những người bị trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và tâm thần phân liệt đã có sự “cải thiện rõ rệt”. Sáu năm sau, 40% trong số họ vẫn giữ được sự cải thiện.

Tiến sĩ tâm lý Gurvich, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, lưu ý: Trong tuần đầu tiên tiết thực, giác quan của họ trở nên nhạy bén hơn. Sau giai đoạn nhiễm toan, mọi người cảm thấy hưng phấn và làm dịu an thần.

Đôi khi, họ cảm thấy như có chất kích thích. Một trong những bác sĩ nghiên cứu nói rằng tiết thực còn tác động đến “toàn bộ tính cách”.

Đặc biệt, họ cho rằng tiết thực rất có ích cho những người có vấn đề về tâm thần. Tiết thực còn giúp ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn dạ dày-ruột, rối loạn tim mạch, hen suyễn. Gần 2/3 số bệnh nhân thấy các triệu chứng biến mất sau 1 – 2 lần ở trung tâm tiết thực.

Tác dụng của tiết thực trong trị liệu

Prof.Dr. Valter Longo, University of California, Los Angeles

Các nhà sinh vật học trẻ tuổi từ Đại học Los Angeles đã lật ngược sự hiểu biết thông thường về tiết thực. Ngoài ra, họ còn sử dụng sinh học phân tử để chứng minh tác dụng mạnh mẽ của việc trị liệu bằng tiết thực.

Tin vui là, những nghiên cứu này cho thấy một tiềm năng rộng lớn. Có thể kể đến việc điều trị căn bệnh thế kỷ – ung thư. Nếu những nhà khoa học này đúng, có lẽ cách tiếp cận bệnh tật và trị liệu của chúng ta sẽ cần phải thay đổi nhiều.

Về chúng tôi

Vietnam Detox là nhà tổ chức các khóa Tiết thực tại Việt Nam từ năm 2016. Chúng tôi tiên phong áp dụng Phương pháp Tiết thực Buchinger từ Đức nhằm giúp Người Việt Nam trải nghiệm những lợi ích trị liệu của việc tiết thực. Khoá tiết thực sẽ được thực hiện trong một môi trường an toàn và chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website của chúng tôi tại www.vietnamdetox.com

 

ĐĂNG KÝ

Thiết thực - Trị liệu: Bằng chứng khoa học mới nhất

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Khuyến mãi:

  • Đăng ký sớm trước ngày – Giảm 0 VND
Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2