Tiết thực theo phương pháp Buchinger

Tiết thực trị liệu theo phương pháp Buchinger
và tiết thực dành cho người khỏe mạnh

 

Tiết thực hay nhịn ăn có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, tiết thực Khô có nghĩa là bạn không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian nhất định. Còn có loại tiết thực Nước, nghĩa là trong thời gian nhịn ăn, bạn chỉ uống nước. Tuy nhiên, hai phương pháp này có thể gây khó chịu và tác dụng phụ không mong muốn và cần có sự giám sát của bác sĩ. Chúng tôi đang sử dụng tiết thực theo phương pháp Buchinger, một phiên bản được điều chỉnh của phương pháp nhịn ăn theo đó bạn sẽ tiêu thụ nước, nước trái cây và nước luộc rau để đảm bảo cơ thể có đủ khoáng chất và vitamin trong suốt thời gian tiết thực. 

Có hai phương pháp tiết thực được sửa đổi đã được phát triển ở Đức và cực kỳ phổ biến ở đó. Chúng ta cùng phân biệt điểm khác nhau giữa tiết thực trị liệu Buchinger – được các y bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị một số bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch và thậm chí là một số dạng ung thư – và một phương pháp tiết thực khác được gọi là tiết thực phòng ngừa, hay tiết thực cho người khỏe mạnh. Phương pháp này rất lý tưởng cho những người không mắc bệnh hiểm nghèo nào, cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và sử dụng phương pháp nhịn ăn như một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh tật.

Cả hai phương pháp tiết thực trên đều được mang đến một cách tự nhiên, toàn diện để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của bạn.

Tiết thực trị liệu Buchinger

 

Phương pháp này được đặt theo tên của Tiến sĩ Otto Buchinger (1878 – 1966) một bác sĩ y khoa người Đức. Ông đã trải nghiệm khả năng tự chữa bệnh của việc nhịn ăn đầu tiên khi không thể làm bác sĩ hải quân do bị chứng thấp khớp nghiêm trọng vào năm 1917.

Khả năng di chuyển của ông ấy bị hạn chế nghiêm trọng đến mức ông buộc phải từ giã hải quân với tư cách là một người tàn tật. Sự căng thẳng cá nhân và sự bất lực của y học phương Tây thông thường đã khiến ông phải cân nhắc các hình thức điều trị thay thế. Năm 1919, một đồng nghiệp đã giới thiệu ông ấy về một cách chữa trị mới là tiết thực chữa bệnh theo phương pháp truyền thống, đây là một thành công vang dội và đã nó đã cứu sống ông. Sau trải nghiệm đáng nhớ này, ông đã dành cả cuộc đời của mình để phát triển và hoàn thiện một phương pháp cho một liệu pháp tiết thực lành mạnh về mặt y học.

Tiết thực theo phương pháp Buchinger

Là một bác sĩ, ông tập trung vào tất cả các khía cạnh của y học tổng hợp. Là một người tâm linh, ông cũng quan tâm đến mối tương quan giữa khả năng tự phục hồi của cơ thể về cảm xúc và thể chất. Được công nhận là người sáng lập ra phương pháp tiết thực điều trị y tế, ông đã kết hợp cả hai để tạo ra một hình thức trị liệu tổng thể – tiết thực trị liệu theo phương pháp Buchinger. Ông đã áp dụng thành công và tiếp tục phát triển liệu pháp của mình tại nhiều phòng khám khác nhau từ năm 1920.

Năm 1935, ông xuất bản tác phẩm quan trọng nhất của mình, “Chữa bệnh bằng phương pháp nhịn ăn”, vẫn còn được tái bản cho đến ngày nay. Tiến sĩ Buchinger, “nhà tiên phong của việc tiết thực” đã mô tả một cách có hệ thống sinh lý học của việc tiết thực và các tình trạng của các loại bệnh có phản ứng tốt với việc tiết thực.

Phương pháp tiết thực trị liệu
theo phương pháp Buchinger

 

Là một chế độ ăn lỏng ít calo, chỉ tiêu thụ ít hơn 500 kilocalories mỗi ngày. Sau một ngày chuẩn bị, nguồn dinh dưỡng chính được tiêu thụ trong suốt quá trình tiết thực là nước luộc rau hữu cơ bổ dưỡng. Chế độ nhịn ăn này được bổ sung bằng nước ép trái cây và rau quả, cũng như trà thảo mộc và nước khoáng. Theo truyền thống, việc phá vỡ quy trình tiết thực khi kết thúc tiết thực theo phương pháp Buchinger được thực hiện bằng một quả táo và việc trao ‘Chứng chỉ Tiết thực’.

Sau thời gian tiết thực, những ngày tích lũy tạo thành một phần quan trọng của phương pháp BUCHINGER. Sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ các nhà nhà cung cấp các sản phẩm hữu cơ, được kiểm soát, được chế biến theo phương pháp nấu ăn lành mạnh như hấp hoặc nướng, sẽ giúp bạn nhẹ nhàng đưa thức ăn vào cơ thể.

Các thế hệ sau này của Tiến sĩ Buchinger vẫn đã và đang tiếp tục di sản của ông và điều hành các phòng khám tiết thực rất thành công ở Đức và Tây Ban Nha. Do đó, hiện nay các bác sĩ ở nhiều bệnh viện ở Đức và trên thế giới đã kê toa liệu pháp này như một phương pháp điều trị một số bệnh mãn tính.

Tiết thực phòng ngừa –
tiết thực dành cho người khỏe mạnh

 

Tiến sĩ Helmut Luetzner (1928 – 2020) là đồng nghiệp của Tiến sĩ Buchinger, người từng làm việc tại Phòng khám Buchinger ở Ueberlingen, Đức, phụ trách Khoa Trị liệu và Thể thao. Anh nhận ra rằng nhịn ăn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật nên anh muốn chia sẻ những lợi ích chữa bệnh đến với nhiều người hơn nữa.

Vì vậy, vào năm 1978, ông đồng sáng lập Học viện Tiết thực Đức (DFA) để quảng bá lợi ích của việc tiết thực và đào tạo các chuyên gia về Tiết thực.

Ông ấy đặt tên cho phương pháp của mình là “Tiết thực để khỏe mạnh”, được thực hiện theo nhóm và được dẫn dắt bởi các chuyên gia Tiết thực được đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ chuyên môn. Tiết thực để khỏe mạnh đã trở thành một trào lưu ở Đức, với hàng nghìn người tham gia khóa tiết thực phòng ngừa 7 ngày một hoặc hai lần một năm trên khắp đất nước. Những khóa tiết thực này góp phần đáng kể vào việc cải thiện sức khỏe và tinh thần cho những người tham gia. Chúng luôn được thực hiện kết hợp với các hình thức vận động phổ biến như đi bộ đường dài, đạp xe hay yoga.

Nhờ DFA và các phương pháp được phát triển bởi Tiến sĩ Buchinger và Tiến sĩ Luetzner, cuộc sống của vô số người đã được thay đổi để tốt hơn với việc nhịn ăn.

Chuyên gia về Tiết thực tại Việt Nam

 

Dieter Buchner, là một huấn luyện viên về tiết thực có quốc tịch Đức và được chứng nhận về mặt y tế, được đào tạo bởi Học viện Tiết thực Đức (DFA). Ông ấy sẽ là người trực tiếp hướng dẫn bạn về trải nghiệm tiết thực tại Vietnam Detox.

Dieter sống tại Việt Nam từ năm 2015 và hiện đang sinh sống và làm việc tại Huế, miền Trung Việt Nam và mong muốn hỗ trợ bạn về nâng cao trách nhiệm cho sức khỏe và hạnh phúc cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Ông ấy có nền tảng vững chắc về huấn luyện chăm sóc sức khỏe, liệu pháp massage, dinh dưỡng và tiết thực. Quan trọng hơn cả là nhờ những nỗ lực tiên phong của ông ấy, giờ đây bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc tiết thực phòng ngừa từ Buchinger trong một môi trường chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều lợi ích sức khỏe của Tiết thực Buchinger được ghi nhận trong một số nghiên cứu. Họ cung cấp bằng chứng khoa học về cách thức tiết thực định kỳ có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Chúng tôi cung cấp một loạt các khóa tiết thực trong thời gian 5 ngày và 8 ngày cũng như các khóa tiết thực cá nhân được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và lịch trình của bạn.

12 Hướng dẫn của chúng tôi dựa
theo nền tảng nghiên cứu của DFA

Ngày chuẩn bị

Kiêng ăn thức ăn rắn trong 5-8 ngày

Kiêng dùng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá…

Làm rỗng và sạch hệ tiêu hóa

Dùng các thức uống trong thực đơn tiết thực Buchinger như nước ép rau, nước trái cây…

Dùng 2-3 lít thức uống /ngày

Đi bộ hàng ngày trong không khí trong lành

Thải độc cho đường ruột

Thải độc bằng các phương pháp hỗ trợ như mát-xa xoa bóp, mát-xa “chải” cơ thể, tắm trị liệu – Kneipp…

Ăn sáng theo thực đơn tiết thực

Tập tiêu hóa thực phẩm rắn trở lại

Kết thúc quá trình nhịn ăn

Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp cho bạn kiến thức và nguồn cảm hứng để xây dựng những thói quen lành mạnh sau khóa tiết thực.

Vì vậy, những gì xảy ra sau khi bạn trở về nhà cũng vô cùng quan trọng không kém đối với sự trải nghiệm của bạn trong suốt khóa tiết thực này. Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn sẽ giữ liên lạc với bạn rất lâu sau khóa tiết thực để luôn bên cạnh hỗ trợ bạn trong suốt hành trình hướng tới một lối sống chú trọng đến sức khỏe.

 
 
 

ĐĂNG KÝ

Tiết thực theo phương pháp Buchinger

Xin Chào, tôi là Dieter Buchner, Huấn luyện viên tiết thực phương pháp Buchinger và Người lãnh đạo khóa tiết thực đã được chứng nhận của bạn.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn số lượng người tham gia, gói dịch vụ, xe đưa đón v.v… Và hoàn thành đăng ký tham gia.

Gói dịch vụ:
Vận chuyển:
Khuyến mãi:
Tổng cộng:

Khách Hàng #1

Khách Hàng #2